Sân chơi bóng đá chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt, luôn thu hút một lượng lớn người hâm mộ tham gia cổ vũ bằng nhiều hình thức. Hiện nay tất cả những giải đấu lớn hay những câu lạc bộ đều thuộc sự quản lý của một tổ chức có thẩm quyền và VPF là một trong số đó. Hiểu Vpf là gì và đóng vai trò như thế nào đối với các câu lạc bộ thì cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của Thbbet.

Những thông tin về VPF là gì cần biết

Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với những người hâm mộ bộ môn thể thao vua bóng đá chính là thuật ngữ Vpf. Giải thích đơn giản nhất thì đây chính là một tổ chức quản lý tất cả những đội bóng lớn trong đất nước Việt Nam và chịu trách nhiệm lớn nhất dẫn dắt các đội bóng đi tham gia giải đấu quốc tế. Đây là cái nôi sản sinh ra các đội bóng tiềm năng mang lại vinh quang cho màu cờ sắc áo Việt Nam.

VPF là tên viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “The Viet Nam Professional Football Joinstock Company”. Hay đơn giản hơn đây chính là một công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, hoạt động dưới sự quản lý và cấp phép của bộ văn hóa và cũng là nguồn lực chính thường xuyên đại diện cho đất Việt ghi tên mình lên trên trường thể thao toàn thế giới.

Không chỉ thực hiện chức năng quản lý mà còn có nhiệm vụ tìm kiếm, nhân giống những tài năng bóng đá của Việt Nam. Hơn nữa còn mời gọi và ký kết hợp đồng với những huấn luyện viên giỏi của nước ngoài đưa về phục vụ cho việc đào tạo cầu thủ trong nước. Trong thời gian gần đây VPF đã làm rất tốt nhiệm vụ đưa thành tích của bóng đá Việt nằm trong top 100 quốc gia có chất lượng tốt nhất.

Là một tổ chức quản lý tất cả những đội bóng lớn
Là một tổ chức quản lý tất cả những đội bóng lớn

VPF hình thành và phát triển như thế nào?

Theo những thông tin chính thức được công bố thì đơn vị VPF đã được thành lập từ năm 2010 nhưng đến ngày 7/12/2011 mới chính thức được Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội trao giấy phép hoạt động. Tên tuổi của tổ chức chính thức ghi tên là một trong những tổ chức hàng đầu đào tạo, quản lý và tổ chức hoạt động cho các câu lạc bộ bóng đá trong nước.

Thời điểm thành lập thì VPF có tổng số vốn điều lệ là 30 tỷ đồng trong đó 35,4 vốn điều lệ thuộc tập đoàn VFF còn 54,6% là từ 15 đội bóng thuộc hệ quốc gia đóng góp xây dựng và 10% còn lại là của những đội bóng đang chơi giải hạng Nhất. Tất cả đã góp phần tạo nên một sân chơi hợp pháp, uy tín và an toàn cho các đội bóng đại diện cho Việt Nam đi thi đấu.

Người đang đứng đầu tổ chức VPF hiện nay là ông Võ Quốc Thắng cùng với sự cố vấn của các phó chủ tịch là Đoàn Nguyên Đức, Nguyễn Đức Kiên và Lê Hùng Dũng. Cơ cấu tổ chức của VPF  đặc biệt hơn các công ty khác, mọi bộ phận đều phải bổ trợ tốt nhất cho nhau để đưa ra phương án tốt nhất cho sự nghiệp bóng đá nước nhà ngày một phát triển lớn mạnh hơn.

VPF có vai trò gì trong sân chơi bóng đá?

Tổ chức VPF hình thành góp phần lớn nhất cho sự phát triển của sự nghiệp bóng đá của Việt Nam. VPF ra đời như một đòn thúc đẩy mạnh mẽ cho sự tiến lên chuyên nghiệp hóa hơn của nền bóng đá Việt Nam vươn ra hội nhập với nền bóng đá toàn cầu.

Thúc đẩy mạnh mẽ cho sự tiến lên chuyên nghiệp hóa
Thúc đẩy mạnh mẽ cho sự tiến lên chuyên nghiệp hóa

Chức năng quản lý

Hiện nay có tất cả 35 đội bóng cả đá giải quốc gia lẫn những đội bóng chủ chốt đi tham gia giải đấu quốc tế. Tất cả hoạt động của cầu thủ trong đội tuyển quốc gia đều được VPF quản lý sát sao từ bài tập luyện, huấn luyện viên đến trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho cầu thủ rèn luyện. Mọi hoạt động đều phải tuân theo quy định mà VPF đặt ra, những đội bóng vi phạm sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ.

Xem Thêm >>

Chức năng định hướng tương lai

Tổ chức bao gồm những lãnh đạo giỏi nhất, có kinh nghiệm chuyên môn cao của VFF chính là những người tiên phong để lựa chọn hướng đi trong tương lai cho các đội bóng Nhiệm vụ lớn nhất là định hình sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai sẽ đưa ra các kế hoạch để đào tạo, kế hoạch tham dự các giải đấu quốc tế để học hỏi cọ xát,…

VPF cũng dẫn dắt các đội bóng đăng ký tham gia vào các giải đấu lớn như U23 châu Á, World Cup, Sea Game. Trên đấu trường quốc tế VPF có trách nhiệm bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho các cầu thủ và sắp xếp lịch thi đấu và chọn sân thi đấu có lợi nhất cho đội bóng.

Chức năng định hướng tương lai
Chức năng định hướng tương lai

Kết luận

Hy vọng với thông tin chi tiết trên người hâm mộ bóng đá đã có thêm thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi VPF là gì. Với vai trò và trách nhiệm cao cả của cả một tổ chức với mong muốn đưa nền bóng đá của Việt Nam vươn tầm ra thế giới sánh vai với những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới.

By seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *