Các fan cứng của bóng đá mà đặc biệt là những người bắt kèo cược bóng đá không thể không biết đến kỹ thuật tắc bóng. Đây là chiến thuật được sử dụng với mục đích ngăn chặn đội bạn có thể dẫn dắt bóng vào vòng nguy hiểm, đây được biết đến là kỹ thuật chơi bóng đỉnh cao mà chỉ có những cầu thủ giỏi mới có khả năng xử lý chính xác nhất, theo dõi bài viết dưới đây của Thbbet để hiểu tắc bóng là gì?

Hiểu tắc bóng là gì? Tác dụng của tắc bóng

Tên gọi của khái niệm tắc bóng có nguồn gốc từ “tackle” trong tiếng Anh, khi người Việt đọc quen miệng thành cái tên thuần việt. Tắc bóng hay còn được biết đến là xoạc bóng có nghĩa là gạt bóng ở chân đối thủ ra khỏi đường truyền tránh những bước đi tiến gần hơn đến khung thành. Sau đó tắc bóng trở thành thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong giới thể thao và là kỹ thuật cần phải có.

Hậu vệ của đội sẽ là người chịu trách nhiệm thực hiện tắc bóng khi cầu thủ đối phương mắc sai lầm khi chuyền bóng. Sau khi thực hiện các pha đoạt bóng phải nhanh chóng tiếp tục thực hiện các đường chuyền cho đồng đội khác cho nên cần phải có sự phối hợp ăn ý giữa các vị trí. Tắc bóng của đội bạn thì phải nhanh chóng tạo nó thành cơ hội tiến lên ghi bàn cho đội mình.

Khi thực hiện những các cú tắc bóng sẽ có tỷ lệ thành công sẽ rất nhỏ bởi vì hầu hết các cầu thủ đều được huấn luyện để tránh được cú tắc bóng từ đội bạn. Đây không chỉ là kỹ thuật phòng ngự mà còn là mẹo trong thi đấu, các cầu thủ phải hết sức cẩn thận để tránh phạm lỗi gạt chân với các cầu thủ còn lại. Nên giữ cự ly hợp lý nhất và đợi chờ cơ hội sẽ là một giải pháp tốt hơn để tránh đánh phạm lỗi.

Tắc bóng là việc cướp bóng từ chân đối phương
Tắc bóng là việc cướp bóng từ chân đối phương

Thực hiện kỹ thuật tắc bóng như nào là chuẩn nhất?

Kỹ thuật tắc bóng theo thông tin bên trên thì chỉ là làm mọi cách để cho cầu thủ đang giữ bóng mất quyền kiểm soát bóng hay còn được ví là cướp bóng từ chân đối thủ. Tuy nhiên để thực hiện được kỹ thuật này không phải cứ chơi bừa là được mà đòi hỏi cầu thủ phải có kinh nghiệm và có cách xử lý tinh tế vì rất nhạy cảm nếu không cẩn thận rất dễ phạm lỗi.

Đầu tiên, khi muốn thực hiện tắc bóng cầu thủ cần phải tiếp cận đối phương đang kiểm soát quả bóng trên sân. Theo sát căn cứ vào tình hình để chờ cơ hội mà cầu thủ đang giữ bóng mắc sai lầm là thực hiện một cú xoạc một hoặc gạt chân để lấy bóng từ chính chân đối thủ. Sau khi lấy được bóng phải nhanh chóng truyền lại cho đồng đội, sự đoàn kết là điều quyết định thắng bại nhất.

Kỹ thuật tắc bóng có được coi là phạm lỗi hay không? 

Động tác trượt người xoạc chân giành bóng từ chân đối thủ nên rất nguy hiểm và dễ gây chấn thương cao đến sức khỏe của cầu thủ trên sân. Vì vậy nên trong đá bóng có quy định rất rõ những trường hợp có tính chất nguy hiểm sẽ được coi là phạm luật và có hình phạt cụ thể cho cả cầu thủ lẫn huấn luyện viên của cả đội bóng nên việc thực hiện tắc bóng phải hết sức cẩn thận.

Tuy nhiên tắc bóng không phải là hành động phạm lỗi nếu sử dụng đúng kỹ thuật và không làm ảnh hưởng đến thân thể của đối phương. Trên thế giới có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng với kỹ thuật tắc bóng, trong cả mùa thi đấu thống kê hơn trăm lần thực hiện những cú đoạt bóng từ chân của đối thủ mà không phạm lỗi và vẫn được công nhận thành quả khi ghi bàn.

Kỹ thuật tắc bóng chuẩn sẽ không bị phạm lỗi
Kỹ thuật tắc bóng chuẩn sẽ không bị phạm lỗi

Điểm qua một số cầu thủ có kỹ thuật tắc bóng đỉnh cao

Theo bảng thống kê trên thế giới thì có một số cầu thủ được đánh giá thường xuyên sử dụng kỹ thuật tắc bóng và mang về cơ hội ghi bàn cho đội rất tốt. Giới thiệu cho bạn đọc một số cầu thủ có kỹ thuật tắc bóng đỉnh cao sau:

Sergio Ramos

Sergio Ramos là nỗi ám ảnh kinh hoàng của những đội bóng khác khi đối đầu với cầu thủ nổi tiếng này. Là một trong những cầu thủ dẫn đầu thế giới về kỹ thuật thực hiện hành động tắc bóng vừa an toàn vừa thể hiện kỹ năng đỉnh cao khiến hàng triệu người hâm mộ thưởng thức cú đá cao cấp.

Xem Thêm >>

Aaron Wan Bissaka

Aaron Wan Bissaka được gọi với các tên là thánh tắc bóng, ở bất kỳ thời điểm nào anh cũng có thể tìm ra cơ hội để cướp bóng từ đội bạn. Hậu vệ phải người Anh hiện đang dẫn đầu với tổng cộng 51 lần ra sân cho MU mùa này sử dụng kỹ thuật tắc bóng góp phần quan trọng trong thành tích top 2 Premier League và vào trận chung kết Europa League.

Chơi tắc bóng là phải có kinh nghiệm cao
Chơi tắc bóng là phải có kinh nghiệm cao

Kết luận

Với những thông tin cực kỳ hữu ích trên anh em yêu thích bóng đã đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi tắc bóng là gì. Bằng việc sử dụng chiến thuật đỉnh cao góp phần quan trọng đến thắng thua của một đội bóng, một cầu thủ giỏi là một cầu thủ có kỹ thuật tắc bóng tinh tế, nhanh nhẹn và đẳng cấp.

By seo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *